10 เมืองแห่งการแพทย์ที่ทันสมัย เมืองตัวเลือกที่ดี เมืองที่ให้ประสบการณ์ที่ดีสำหรับพยาบาล

จำนวนผู้เข้าชม : 261 ครั้ง

หากวัตถุประสงค์ของคุณในฐานะพยาบาล การเดินทางทำงานในสถานพยาบาลที่ให้ประสบการณ์กับสถานที่ทำงานที่ทันสมัยที่สุด  เมืองต่อไปนี้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ

1. เขตมหานครนิวยอร์ก (The New York Metropolitan Area) แอปเปิ้ลวันละผลช่วยให้ไม่ต้องไปหาหมอ แ ต่นั่นไม่ได้หมายความว่า Big Apple จะไม่มีโอกาสที่น่าประทับใจสำหรับพยาบาล การเดินทางในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์  ในที่นี้มีสถาบันการแพทย์ชั้นนำของเมือง ได้แก่:  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก-เพรสไบทีเรียนแห่งโคลัมเบียและคอร์เนลศูนย์มะเร็ง Memorial Sloan-Kettering สถาบันจิตเวชแห่งรัฐนิวยอร์ก ศูนย์การแพทย์ NYU Langone โรงพยาบาลเมาท์ไซนาย โรงพยาบาลศัลยกรรมพิเศษ ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแฮกเกนแซค

2. ในมหานครบอสตัน (The Greater Boston Metropolitan Area) บอสตัน เคมบริดจ์ และพื้นที่โดยรอบ คือเมืองที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาล  เพราะมีโรงเรียนแพทย์และสถาบันวิจัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก รวมถึง Harvard Medical School, Tufts Medical School และ Connell School of Nursing ที่ Boston College จึงไม่น่าแปลกใจที่วิธีการรักษาที่บุกเบิกที่สุดบางส่วนได้รับการพัฒนาและประยุกต์ใช้ในโรงพยาบาลในพื้นที่นี้ต่อไปนี้ล้วนเป็นที่รู้จักในนามโรงพยาบาลชั้นนำ ดังนั้นหน้าที่พยาบาลมีความสำคัญมาก :นอกจากนี้ยังมี โรงพยาบาลทั่วไปแมสซาชูเซตส์ ศูนย์การแพทย์เบธ อิสราเอล ดีโคเนส โรงพยาบาลแมคลีน โรงพยาบาลเด็กบอสตัน โรงพยาบาลบริกแฮมและสตรีสถาบันมะเร็งดานา ฟาร์เบอร์

3.พื้นที่มหานครลอสแอนเจลิ ส(The Greater Los Angeles Metropolitan Area)โรงพยาบาลในเมืองนี้  เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่ทันสมัยที่สุดในโลกในหลากหลายสาขา Ronald Reagan UCLA Medical Center ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในศูนย์การแพทย์ที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากที่สุดในโลก  โดยมีหุ่นยนต์การแพทย์ทางไกลเสมือนจริง  การผ่าตัดโดยใช้หุ่นยนต์ช่วย  และเทคนิคที่ล้ำสมัยอื่นๆ อีกมากมายสถานพยาบาลชั้นนำอื่นๆ ในประเทศ ได้แก่: ศูนย์การแพทย์ซีดาร์-ซินาย ศูนย์การแพทย์ Keck แห่ง USC โรงพยาบาลฮันติงตันเมมโมเรียล

4. ชิคาโก (Chicago)  แต่เดิมเป็นเมืองของผู้อพยพ  จึงมีการผสมผสานวัฒนธรรมอันมีสีสันที่ส่องประกายผ่านย่านใกล้เคียง ศิลปะ ดนตรี พิพิธภัณฑ์ งานเทศกาล อาหาร และแหล่งช้อปปิ้ง  นอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะมากกว่า 570 แห่งและทีมกีฬาสี่ทีมที่เรียกเมืองนี้ว่าบ้าน!


 

5.ซานฟรานซิสโก (San Francisco) ในซานฟรานซิสโก มีสิ่งต่างๆ มากมายให้สำรวจและเพลิดเพลินสถาปัตยกรรม แหล่งช้อปปิ้ง อาหาร และวัฒนธรรมในละแวกใกล้เคียง เช่น:ท่าเทียบเรือของชาวประมง ไฮต์ แอชเบอรี มิชชั่นฮิลล์ อำเภอคาสโตร ไชน่าทาวน์ หากคุณชอบพิพิธภัณฑ์ พิพิธภัณฑ์ de Young ใน Golden Gate Park, พิพิธภัณฑ์ African Diaspora และพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ซานฟรานซิสโก ล้วนเป็นสถานที่ที่ต้องไปชมอย่างแน่นอน และผู้ชื่นชอบเทศกาลจะต้องสนุกสนานกันที่นี่ โดยทุกเดือนจะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ตั้งแต่งานเฉลิมฉลองที่มีชื่อเสียง เช่น Hardly Strictly Bluegrass และงาน Castro Street Fair ไปจนถึงเทศกาล Black Choreographers Festival และเทศกาล Tater Tots และเบียร์


 

6.ไมอามี่ (Miami ) หากต้องการสัมผัสประสบการณ์ในเมืองที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง  แวะไปที่ไมอามี ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างธุรกิจและวัฒนธรรมอย่างมีเอกลักษณ์พร้อมอิทธิพลจากสเปนที่สำคัญมากย่านต่างๆ ในย่านนี้ ได้แก่ Downtown, Design District, Coconut Grove ที่งดงาม และ Little Havana ซึ่งแต่ละแห่งคุ้มค่าที่จะใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ในการสำรวจ โอกาสในการช้อปปิ้ง กิจกรรมยามค่ำคืน และชายหาดต่างๆ ล้วนมีอยู่ในและรอบๆ เมืองเช่นกัน!

7.ออร์แลนโด (Orlando) และเมืองโดยรอบได้เติบโตขึ้นเป็นมหานครที่เจริญรุ่งเรือง เต็มไปด้วยอาหารระดับห้าดาว ศิลปะ ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม และมีสนามกอล์ฟมากมายด้วยโรงพยาบาลหลายสิบแห่งภายในเขตเมือง ออร์แลนโดจึงเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการใช้ชีวิตในฐานะพยาบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณชอบความสนุกสนาน! สถานที่พักผ่อนยอดนิยม เช่น ไมอามี หาดเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เซนต์ออกัสติน และซาวานนาห์ ล้วนสามารถไปถึงได้ภายในสี่ชั่วโมง  เมื่อขับรถจากออร์แลนโดสถานที่ที่น่าอยู่ที่สุดในฐานะพยาบาลสำหรับการผจญภัยในเมือง การเป็นพยาบาลนักเดินทางในการสำรวจสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติมากมายในประเทศของเรา ถ้านี่คือคุณ คุณจะต้องชอบสถานที่เหล่านี้!

8.โบลเดอร์ (Boulder)  โคโลราโด ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองกีฬาอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกาโดยนิตยสาร Outside เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ: การเดินป่า ปั่นจักรยาน ปีนเขา การขี่ม้า ตั้งแคมป์ พายเรือคายัค ว่ายน้ำ  เล่นสกีสโนว์บอร์ด…และอีกมากมาย!   ความรักในการผจญภัย กลางแจ้ง และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมคือสิ่งที่ดึงดูดคนส่วนใหญ่ให้มาสู่เมืองเล็กๆ แห่งนี้ 

9. เกาะคา Kauai

9. เกาะคา (Kauai)  เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของหมู่เกาะฮาวาย และมีประชากรเพียงประมาณ 67,000 คนเท่านั้น เป็นเรื่องง่ายที่จะจินตนาการว่าทำไมฮาวายจึงเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการใช้ชีวิตในฐานะพยาบาลความงามตามธรรมชาติและสภาพอากาศอบอุ่นของเกาะคาไวดึงดูดนักท่องเที่ยวมากกว่า 1.3 ล้านคนทุกปี ซึ่งหมายความว่ามีโอกาสจ้างงานพยาบาลเดินทางมากมายนอกจากชายหาดที่สวยที่สุดในโลกแล้ว คุณยังสามารถสำรวจ Waimea Canyon เดินป่าตามเส้นทาง Kalalau Trail หรือใช้เวลาทั้งวันบนชายฝั่ง Na Pali

10. ชาร์ลสตัน (Charleston)  กำลังมองหาความรู้สึกของเมืองเล็กๆ ในขณะที่ยังคงอาศัยอยู่ในเมืองที่จอแจอยู่ใช่ไหม? ชาร์ลสตันเป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดสำหรับพยาบาล ต้องขอบคุณเสน่ห์ทางใต้ที่ไม่มีที่สิ้นสุด เนื่องจากเมือง Mount Pleasant ที่อยู่ใกล้เคียงอยู่อีกฟากหนึ่งของแม่น้ำ สาขาวิชาการแพทย์จึงกำลังเฟื่องฟูในภูมิภาคนี้ หรือที่เรียกกันในท้องถิ่นว่า "ประเทศพื้นที่ราบต่ำ" ธรรมชาติมีอยู่มากมายในพื้นที่ Lowcountry ซึ่งเป็นที่รู้จักจากบึงน้ำเค็มที่มีน้ำขึ้นน้ำลง ต้นโอ๊กอายุร้อยปี และสัตว์ป่าที่ไม่มีที่สิ้นสุด ชาร์ลสตันสร้างขึ้นมาเพื่อการท่องเที่ยวกลางแจ้งเนื่องจากตั้งอยู่ใกล้ทั้งทะเลและภูเขา ปัจจุบัน ชาร์ลสตันไม่ได้มีไว้สำหรับผู้รักธรรมชาติเท่านั้น! การรักอาหารและความสนุกสนานก็เป็นสิ่งที่ดีหากคุณเลือกชาร์ลสตัน อาหารท้องถิ่นที่ไม่มีที่สิ้นสุดและร้านบูติกทางใต้ที่ดีที่สุดบางแห่งสามารถพบได้ทั่วเมือง

 

Recent Posts