Welcome to Thai nursing time

คุณจิราภรณ์ พราหมณ์คล้ำ 062 619 7893 , คุณอมรรัตน์ ทัดดอกไม้ : 084 635 5414 6:00 AM - 10:00 PM (Mon-Fri)

PathMaker ได้รับทุนจากกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ สำหรับการทดลองปรับเปลี่ยนระบบประสาท ALS

จำนวนผู้เข้าชม : 81 ครั้ง

 


วันที่ 7 มิถุนายน 2024 : บริษัท PathMaker Neurosystems ซึ่งเป็นบริษัทด้านยูโรโมดูเลชัน ได้รับเงินสนับสนุนจำนวน 2.16 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ (DoD) เพื่อทุนในการทดลองทางคลินิกโดยใช้เครื่องมือทดลอง MyoRegulator เพื่อรักษาผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS)

เงินทุนดังกล่าวมาจากโครงการวิจัยทางการแพทย์ที่กำกับโดยรัฐสภา (CDMRP) ที่หน่วยการวิจัยและพัฒนาทางการแพทย์ของกองทัพบกของสหรัฐ (USAMRDC) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการทดลองทางคลินิกนำร่องสำหรับโครงการวิจัย ALS (ALSRP)กระทรวงกลาโหม ประจำปีงบประมาณ 2023 ทุนสำหรับการศึกษาวิจัย CALM นำร่องที่ขยายขอบเขตของ PathMaker ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงปลายปีนี้ที่โรงพยาบาลฟื้นฟูสมรรถภาพ Spaulding (SRH) และศูนย์การแพทย์ Beth Israel Deaconess (BIDMC) ในเมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา

อุปกรณ์ MyoRegulator ของ PathMaker ทำงานโดยยับยั้งการทำงานของเซลล์ประสาทสั่งการมากเกินไปโดยใช้แผ่นแปะบนผิวหนัง แผ่นแปะจะติดไว้ที่บริเวณไขสันหลังและส่วนปลาย ซึ่งจะทำหน้าที่ควบคุมวงจรของไขสันหลังในเวลาเดียวกัน บริษัทจากฝรั่งเศสได้ทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวไปแล้วในสองการศึกษา รวมถึงการศึกษาหนึ่งสำหรับอาการเกร็งหลังโรคหลอดเลือดสมอง และการศึกษาความเป็นไปได้ในระยะเริ่มต้นในมนุษย์ครั้งแรกสำหรับโรค ALS การทดลอง ALS แบบเปิดในศูนย์เดียว (NCT06165172) ได้รับสมัครผู้ป่วย 5 รายที่ได้รับการรักษาโดยใช้อุปกรณ์ MyoRegulator สัปดาห์ละสามครั้ง การทดลองนี้ได้รับทุนสนับสนุนจาก Muscular Dystrophy Association (MDA) ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลของสหรัฐฯ แม้ว่าจะยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรเป็นแรงผลักดันให้เซลล์ประสาทสั่งการเสื่อมถอยในโรค ALS แต่กระบวนการหนึ่งที่เชื่อกันว่ามีส่วนทำให้เซลล์ประสาทสั่งการตื่นตัวมากเกินไปนั้นมีความเป็นไปได้ ทางเลือกการรักษาโรคนี้มีอยู่อย่างจำกัด โดยส่วนใหญ่มักเป็นยา จากข้อมูลของนักระบาดวิทยาของ GlobalData ระบุว่าจะมีผู้ป่วยโรค ALS 80,483 รายใน 8 กลุมประเทศหลัก (สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี เยอรมนี ญี่ปุ่น และแคนาดา) ภายในปี 2029

GlobalData เป็นบริษัทแม่ของ Clinical Trials Arena นวัตกรรมในด้านการปรับสภาพระบบประสาทกำลังเพิ่มขึ้น โดยมีการทดสอบอุปกรณ์สำหรับไมเกรน ภาวะซึมเศร้า และความผิดปกติทางระบบประสาทและจิตเวชอื่นๆ ในเดือนมกราคม 2024 SpineX ได้ประกาศผลลัพธ์เชิงบวกจากการศึกษาในมนุษย์เป็นครั้งแรกที่ประเมินการใช้เครื่องมือปรับสภาพระบบประสาทแบบไฟฟ้าในผู้ป่วยโรคสมองพิการ Neuronoff ซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐฯ กำลังศึกษาวิจัยอุปกรณ์ปรับสภาพระบบประสาทแบบฝังได้ Injectrode ในการศึกษาในมนุษย์เป็นครั้งแรกสำหรับการจัดการความเจ็บปวดเรื้อรัง

นาเดอร์ ยาโกบี ผู้ก่อตั้งร่วมและซีอีโอของ PathMaker กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงกลาโหมในการเปิดตัวการทดลองทางคลินิกครั้งที่สองสำหรับแพลตฟอร์มปรับเปลี่ยนระบบประสาทสำหรับโรค ALS แบบไม่รุกรานของเรา เรามีทีมนักวิจัยร่วมที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาร่วมกันออกแบบและดำเนินการทดลองโรค ALS ที่ทันสมัยนี้ และเรามุ่งหวังที่จะเปิดรับลงทะเบียนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเพื่อขยายฐานข้อมูลของเรา”

Recent Posts