Welcome to Thai nursing time

คุณจิราภรณ์ พราหมณ์คล้ำ 062 619 7893 , คุณอมรรัตน์ ทัดดอกไม้ : 084 635 5414 6:00 AM - 10:00 PM (Mon-Fri)

ฟูจิฟิล์ม เพิ่มคนงานจำนวน 680 ตำแหน่งในโรงงาน และขยายธุรกิจการวิจัยตามสัญญาและกำลังการผลิตทั่วอเมริกาเหนือ

จำนวนผู้เข้าชม : 132 ครั้ง

วันที่12 เมษายน 2567: บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการแพทย์และการถ่ายภาพอย่าง ฟูจิฟิล์ม ประกาศการลงทุนมูลค่า 1.2 พันล้านดอลลาร์ในการเพาะเลี้ยงเซลล์ขนาดใหญ่ ในขณะที่บริษัทจะขยายโรงงานผลิตในรัฐนอร์ธแคโรไลนา โดยเพิ่มงาน 680 ตำแหน่งในโรงงานภายในปี 2574

การขยายองค์กรพัฒนาตามสัญญาและการผลิต (CDMO) ของ ฟูจิฟิล์มเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนทั่วทั้งบริษัทโดย Fujifilm Diosynth Biotechnologies เพื่อสร้างกำลังการผลิตขนาดใหญ่ทั่วสหรัฐอเมริกาและยุโรป เงินทุนส่วนหนึ่งในการลงทุนครั้งนี้จะถูกนำมาใช้เพื่อพัฒนาโรงงานเพาะเลี้ยงเซลล์ขนาดใหญ่ที่ติดตั้งเครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพสำหรับการ


 

การลงทุนครั้งใหม่นี้ยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจในพื้นที่ท้องถิ่นของฮอลลี่ สปริงส์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ส่วนหนึ่งได้รับการอำนวยความสะดวกโดยทุนสนับสนุนการพัฒนางาน (JDIG) ที่ได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการการลงทุนทางเศรษฐกิจของรัฐ โครงการนี้คาดว่าจะทำให้เศรษฐกิจของรัฐเติบโต 4.7 พันล้านดอลลาร์ในอีก 12 ปีข้างหน้า

นาย เทอิจิ โกโตะ ประธานของ ฟูจิฟิล์ม กล่าวว่า “การลงทุนครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญในการเร่งการเติบโตของธุรกิจ CDMO ชีวเภสัชภัณฑ์ของเรา ฟูจิฟิล์ม มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสังคมให้มีสุขภาพดีขึ้น  และเราภูมิใจที่เรามีทีมงานและโรงงานของเราที่ Holly Springs ซึ่งมีบทบาทที่สำคัญกับพันนธมิตรของเราด้านสนับสนุนขั้นตอนวิธีการรักษาที่เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ป่วย”

ฟูจิฟิล์ม กล่าวว่า เมื่อโรงงาน Holly Springs เสร็จสมบูรณ์ โรงงานดังกล่าวจะเป็นหนึ่งในโรงงาน CDMO ชีวเภสัชภัณฑ์สำหรับการเพาะเลี้ยงเซลล์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ โดยมีเป้าหมายที่จะขยายเพิ่มเติมด้วยเครื่องปฏิกรณ์ชีวภาพเพิ่มเติม เพื่อรองรับโครงการใหม่สำหรับผู้สนับสนุนต่างๆ


 

ก่อนหน้านี้ในปี 2023 Fujifilm Diosynth Biotechnologies ได้ลงทุนในโรงงานผลิตสารชีวภาพขนาดใหญ่ในเมืองฮิลเลอรอด ประเทศเดนมาร์ก ด้วยมูลค่า 928 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตยาที่มีอยู่ในสหภาพยุโรปเป็นสองเท่า

นาย  โทชิฮิสะ ไลดะรองประธานองค์กรของ ฟูจิฟิล์ม กล่าวเสริมว่า “รัฐนอร์ธแคโรไลนายังคงมอบผลประโยชน์ที่เป็นประโยชน์และเป็นที่ยอมรับโดยเฉพาะสำหรับธุรกิจการผลิตทางชีวภาพของ ฟูจิฟิล์ม เช่น ทรัพยากรพลังงานที่ยั่งยืน โครงสร้างพื้นฐานสำหรับการเติบโตในอนาคต และแหล่งรวมความสามารถทางเทคนิคที่แข็งแกร่ง”


 

ฟูจิฟิล์ม บริษัทในเครือ Healthcare Americas ได้รับการรับรอง 510(k) จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) สำหรับระบบตรวจจับภาพด้วยการส่องกล้องโดยใช้

Fujifilm invests $1.2bn ramping up North Carolina facility - Clinical Trials Arena

Recent Posts